Giới thiệu về Sendai

Sendai là một thành phố lớn của vùng Đông Bắc Nhật Bản, là trung tâm hành chính của tỉnh Miyagi, là điểm đến hấp dẫn của du khách thập phương. Là thành phố có khí hậu ôn hoà không quá nóng cũng không quá lạnh. Thành phố Sendai còn được mệnh danh là thành phố cây xanh với những hàng cây Keyaki xinh đẹp nối tiếp nhau ở khu phố sầm uất trên đại lộ Jozenji-dori. Ngoài ra, đây còn là nơi tập trung của rất nhiều trường đại học nổi tiếng, tiêu biểu là trường Tohoku – một trong 7 trường đại học thượng hạng ở Nhật Bản. Những ngôi trường này được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, hiện đại, đầy đủ để phục vụ cho môi trường học tập tốt nhất.

Về giao thông, từ Sendai bạn chỉ mất khoảng 1 giờ rưỡi để đến Tokyo. Sân bay quốc tế nằm ở phía nam của thành phố thực hiện các chuyến bay nội địa và một số chuyến bay đến Hong Kong, Bắc Kinh, Seoul, Guam…Từ sân bay có tuyến đường sắt đến ga trung tâm Sendai. Dịch vụ xe buýt, tàu điện ngầm với số tuyến liên tục phục vụ tối đa nhu cầu đi lại cho dân địa phương và khách du lịch.

Về ẩm thực, Sendai là nơi có một số loại đồ ăn nổi tiếng như gyutan (牛タンlưỡi bò nướng), hiyashichuka (món mì nguội Trung Quốc). Zundamochi (ずんだ餅) và sasakamaboko (笹かまぼこ, kamaboko hình dạng giống như lá tre) cũng được coi là đặc sản của Sendai. Sendai cũng nổi tiếng với những món như sashimi, sushi v v.

Về lễ hội Sendai cũng là nơi có nhiều lễ hội như lễ hội Tanabata. Đây là lễ hội được biết đến như một biểu tượng truyền thống tại thành phố Sendai. Ngoài ra, đây còn là một trong ba lễ hội lớn và nổi tiếng tại vùng Tohoku. Trong thời gian diễn ra lễ hội, khắp phố phường được trang hoàng bằng những vật trang trí đặc biệt. Lễ hội sẽ được kéo dài từ ngày 6 đến ngày 8 tháng 8, là một sự kiện thường niên và thu hút được một số lượng lớn du khách. Lễ hội Aoba. Ngay khi lễ hội được khai mạc, mọi người sẽ bắt đầu điệu múa chim sẻ (Suzume), một điệu múa cổ truyền của thành phố Sendai, và di chuyển dọc trên đại lộ Aoba, Sendai. Nguồn gốc của điệu múa bắt nguồn từ thời Edo khi mọi người trông thấy dáng vẻ bắt mồi của chim sẻ lúc chúng vừa sà xuống, nhảy cao và múa. Người múa sẽ vừa giữ trên tay 2 chiếc quạt, khoác lên người trang phục Hitsuji và tiếp tục điệu nhảy. Đây là một trong những lễ hội rất độc đáo ở Miyagi. Lễ hội Ánh sáng. Sendai vào mùa đông, sẽ xuất hiện một rừng ánh sáng kì ảo trên đường phố. Những cây lớn bị tuyết phủ dày ban đêm sẽ rực sáng với hàng triệu bóng đèn neon quấn quanh. Chỉ cần đi vào cung đường này bạn chắc chắn sẽ có cảm giác như đang đi vào xứ sở thần tiên vậy.

Photo

Lễ hội Tanabata. Đồ trang trí được treo dọc khắp các cửa hàng.
Lễ hội ánh sáng. Lộng lẫy và lãng mạn.
Món Guyu-tan. Lưỡi bò nướng. Món ăn có vẻ lạ nhưng có vị ngon như một miếng thịt bò nướng hảo hạng.
Lễ hội Donto-sai. Tuần hành đến đền Osaki Hachiman.

Link

Sendai Tourism, Convention and International Association (SenTIA)https://int.sentia-sendai.jp/e/
Discover SENDAIhttps://discoversendai.travel/
Visit Miyagihttps://www.facebook.com/visitmiyagi/